mỡ trăn làm lông mọc ngược

453

Lông tay, lông chân trên cơ thể khiến nhiều chị em trở nên tự ti và ngần ngại không dám mặc những trang phục quyến rũ. Thế nên phái đẹp mới tìm đến các phương pháp triệt lông bao gồm cao cấp tại spa hay triệt lông đơn giản tại nhà. Khi triệt lông tại nhà, mỡ trăn được sử dụng như món đồ dưỡng da hiệu quả cho vùng da được triệt lông. Tuy nhiên, một số người lại lan truyền rằng mỡ trăn làm lông mọc ngược. Điều đó có đúng không, hãy cùng tìm hiểu thật hư ra sao qua bài viết dưới đây nhé !

Phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn là gì ?

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Mỡ trăn là loại mỡ được người ta lấy trực tiếp từ con trăn. Về cơ bản, cũng như những đặc tính của mỡ từ các loài động vật khác, có mùi đặc trưng mà có màu vàng.

Mỡ sẽ được lấy ngay trong lúc xử lý trăn. Mỡ trăn sẽ được người ta loại bỏ màng mỡ, tạp chất và sau quá trình chế biến sẽ tạo nên một dung dịch đặc sệt có màu vàng nhạt.

Mỡ trăn có chứa thành phần hoá học chính là este. Bên cạnh đó, với loại mỡ trăn chưa được xử lý, sẽ có chứa tới 16 loại axit béo triglyceride ở dạng axit béo duỗi thẳng.

Lớp đầu tiên là lớp đơn trong tự nhiên hiếm diacylglycerol và acylglycerol. Ngoài ra, trong mỡ trăn còn có những chất như: phospholipid, tecpen, steroid, sáp,…Còn mỡ khi đã tinh chế chỉ còn chứa triglycerides. 

Theo nhiều bài nghiên cứu của các chuyên gia, thành phần triglycerides có trong mỡ trăn nếu thấm vào nang lông sẽ làm cho nang lông mềm đi và lông được loại bỏ dễ dàng. Đó cũng chính là lý do người ta dùng mỡ trăn để triệt lông.

Mỡ trăn không có tác dụng khiến lông rụng đi nhưng mỡ trăn lại làm mềm lông hiệu quả. Từ đó khiến lông mềm hơn, ngắn đi hoặc thậm chí mọc ít hơn. Lỗ chân lông khi đó sẽ càng thu nhỏ hơn. Nhiều spa hiện nay đã thực hiện phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn nhờ tính hiệu quả cao mà còn lành tính với da. Ngoài hiệu quả trong việc triệt lông thì mỡ trăn còn là phương thuốc thần kỳ trị bỏng, khô, nứt nẻ,… trên da. 

Mỡ trăn có làm lông mọc ngược không ?

Mỡ trăn có làm lông mọc ngược không ? Đã có vô số phản hồi tích cực sau khi sử dụng mỡ trăn để triệt lông và dưỡng da vùng triệt. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế về phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Chưa có nhiều bài nghiên cứu chứng minh được việc triệt lông bằng mỡ trăn là hoàn toàn an toàn. Một số người cảm thấy triệt lông bằng mỡ trăn không những không bị lông mọc ngược mà lông còn mềm hơn và ít mọc lại. Một số người khác lại bị dị ứng sau khi dùng mỡ trăn. Tuy nhiên, trường hợp kích ứng khi dùng mỡ trăn hiện vẫn chưa được thống kê với số liệu đầy đủ cụ thể. Những người xuất hiện các triệu chứng viêm da hoặc dị ứng có thể là bởi nguyên do cơ địa đã bị dị ứng bởi các thành phần có trong mỡ trăn. Từ xa xưa, ta đã biết được công dụng của mỡ trăn là để điều trị các vết bỏng. Hiện nay nhiều nhất mỡ trăn chỉ có thể mang lại tác dụng se khít lỗ chân lông.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, bạn cần phải thật thận trọng khi mua mỡ trăn. Hãy mua những sản phẩm chất lượng, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu mua mỡ trăn trôi nổi, không rõ nguồn gốc có thể sẽ gây mẩn ngứa, dị ứng hay lông mọc ngược khi dùng,…

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận