Những thông tin đáng chú ý về bệnh loãng xương ở người già

438

Bệnh loãng xương ở người già hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Đối với những người mắc bệnh, đây được coi là gánh nặng của tuổi già, khi thường xuyên phải chịu những cơn đau buốt xương khớp, mỏi lưng, ê ẩm chân tay kéo dài. Nếu như biết bệnh càng sớm thì cơ hội chữa trị loãng xương càng cao và hiệu quả.

Hãy dành thời gian cho bài viết sau để có thêm nhiều thông tin bổ ích về bệnh loãng xương cũng như dấu hiệu nhận biết và cách điều trị.

1. Căn bệnh loãng xương ở người già bạn đã biết chưa?

Căn bệnh loãng xương chắc chắn không còn quá xa lạ với những người cao tuổi. Lúc này, mật độ các chất trong xương giảm dần, thưa đi, xương không còn được chắc khỏe, cứng cáp mà thay vào đó giòn, mỏng, xốp. Bệnh loãng xương ở người già diễn ra chủ yếu do cơ thể đang bị lão hóa. Mặc dù trong độ tuổi này cơ chế hình thành xương vẫn luôn được diễn ra, nhưng tốc độ hủy xương nhanh hơn tốc độ tái tạo xương và điều này ngược lại so với người trẻ tuổi.

2. Tại sao loãng xương được gọi là vấn đề nhức nhối ở người cao tuổi?

Rủi ro khi người già mắc bệnh loãng xương

Loãng xương ở người già gây ra rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Thời gian đầu sẽ khó phát giác nếu như chúng ta không đi thăm khám thường xuyên. Nhưng về sau, khi bệnh tiến triển lên, cơ thể xuất hiện nhiều triệu chứng như đau nhức xương toàn thân, thậm chí là rạn nứt, gãy xương.

Người bị loãng xương sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt, khi di chuyển, đi lại, làm việc. Nếu bị gãy xương, rạn xương sẽ mất đi khả năng vận động, gây áp lực không những đối với bản thân và gia đình, ảnh hưởng tới thu nhập tài chính trong gia đình, giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tử vong.

Loãng xương ở người già còn kéo theo nhiều căn bệnh ác tính khác như viêm phổi, biến chứng tim mạch, hô hấp trở nên khó khăn,…

Biểu hiện bệnh loãng xương ở người già

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh loãng xương là đau buốt dọc sống lưng, đau bả vai, hai bên cánh sườn. Không thể làm việc nặng, bê vác đồ. Về đêm cơn đau thường mạnh hơn và ê ẩm kéo dài, ảnh hưởng tới giờ giấc sinh hoạt. Bị tổn thương ở lưng, cánh tay, cẳng chân. Cơ thể chịu nhiều biến dạng, lưng gù, chiều cao giảm sút.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận