Vì Sao Collagen Giúp Chăm Sóc, Phục Hồi Hư Tổn Cho Tóc

671

Collagen giúp duy trì tính toàn vẹn của sụn của bạn, đó là mô giống như cao su bảo vệ khớp của bạn. Khi lượng collagen trong cơ thể bạn giảm khi bạn già đi, nguy cơ phát triển các rối loạn thoái hóa khớp như viêm xương khớp tăng lên.

Vì Sao Collagen Giúp Chăm Sóc, Phục Hồi Hư Tổn Cho Tóc

Trong một nghiên cứu, người lớn đã uống 2 gram collagen mỗi ngày trong 70 ngày, những người dùng collagen đã giảm đáng kể triệu chứng đau khớp và có thể tham gia vào hoạt động thể chất tốt hơn so với những người không dùng nó.

Collagen bổ sung có thể tích tụ trong sụn và kích thích các mô của bạn để tạo ra collagen giúp giảm viêm, hỗ trợ tốt hơn cho khớp của bạn và giảm đau. Nếu bạn muốn thử dùng một bổ sung collagen cho tác dụng giảm đau tiềm năng của nó, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên bắt đầu với một liều lượng hàng ngày của 8–12 gram.

– Collagen tốt cho sức khỏe tim mạch

Bổ sung collagen có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim. Collagen cung cấp cấu trúc cho các động mạch của bạn, đó là các mạch máu mang máu từ trái tim của bạn đến phần còn lại của cơ thể bạn. Nếu không có đủ collagen, động mạch có thể trở nên yếu và mỏng manh, điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, một căn bệnh đặc trưng bởi sự thu hẹp của các động mạch. Xơ vữa động mạch có khả năng dẫn đến đau tim và đột quỵ Trong một nghiên cứu, 31 người lớn khỏe mạnh đã uống 16 gram collagen mỗi ngày trong 6 tháng. Cuối cùng, họ đã cho cảm nhận kết quả là sự giảm đáng kể các biện pháp cứng động mạch, so với trước khi họ bắt đầu bổ sung. Do đó bổ sung collagen có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim như xơ vữa động mạch.

Những thứ làm hỏng collagen

Một điều vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, làn da, mái tóc của bạn chính là tránh các hành vi phá hủy collagen sau:

– Ăn quá nhiều đường và carbs tinh chế vì đường cản trở khả năng tự sửa chữa collagen, giảm thiểu tiêu thụ đường bổ sung và carbs tinh chế.

– Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Bức xạ cực tím có thể làm giảm sản xuất collagen. Vì thế bạn nên tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời để bảo tồn lượng collagen có trong cơ thể.

– Hút thuốc làm giảm sản xuất collagen, điều này có thể làm suy yếu việc chữa lành vết thương và dẫn đến nếp nhăn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Bình luận